Trang chủ » Giao Tiếp » Cách giới thiệu bản thân khi đi phỏng vấn bằng tiếng Anh

Cách giới thiệu bản thân khi đi phỏng vấn bằng tiếng Anh

Cách giới thiệu bản thân khi đi phỏng vấn bằng tiếng Anh
Cách giới thiệu bản thân khi đi phỏng vấn bằng tiếng Anh
4.6/5 8 votes

Danh mục: Giao Tiếp

Download tài liệu PDF cho bài học Cách giới thiệu bản thân khi đi phỏng vấn bằng tiếng Anh miễn phí trên Tiếng Anh Thật Dễ

Group học tiếng Anh | Đăng bình luận

Mẹo tìm Google:từ khóa cần tìm + tienganhthatde.net

Có một câu hỏi mà nhà tuyển dụng luôn đặt ra cho ứng viên khi mới bắt đầu phỏng vấn, đó chính là “hãy giới thiệu một chút về bản thân”.

Câu hỏi này cũng làm không ít người lúng túng, đặc biệt khi được hỏi bằng tiếng Anh. Trong bài viết này, Tiếng Anh Thật Dễ sẽ cùng bạn học 3 tình huống ví dụ điển hình về giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh khi đi phỏng vấn.

Tình huống phỏng vấn bằng tiếng Anh 1 (mới ra trường)

So, tell me a little bit about yourself? (Hãy nói cho tôi biết sơ qua về bạn?)

My name’s Hoang Van Tuan. I’m 23 years old and I’m single. I have just graduated from university in June with the major in accounting. I got 6 months experience as an internship at X company. I like reading books and travelling.

Tôi là Hoàng Văn Tuấn 23 tuổi, độc thân. Tôi vừa tốt nghiệp tháng 6 vừa rồi với chuyên ngành kế toán. Tôi đã có 6 tháng thực tập tại công ty X. Tôi thích đọc sách và du lịch.

How would you describe your personality? (Bạn tự nhận xét về bản thân mình là người thế nào?)

I’m a careful and hard-working person. I’m eager to learn new things and willing to work in team. I easily adapt to with new working environment and take initiative in work.

Tôi là người cẩn thận và chăm chỉ. Tôi ham học hỏi và  thích làm việc với mọi người. Tôi dễ thích nghi với môi trường làm việc và chủ động trong công việc.

Tình huống phỏng vấn bằng tiếng Anh 2 (có kinh nghiệm)

Could you tell me something about yourself? (Chị có thể cho tôi biết về bản thân không?)

Yes. My name’s Phuong Tran. I got married and had one son, I’m living in District 2. I have 3 years experience in Marketing field and I’m a group leader of A company.

Vâng. Tôi tên là Phương Trần, Tôi đã kết hôn và có 1 con trai hiện đang sống tại quận 2. Tôi có 3 năm kinh nghiệm về lĩnh vực marketing và đang là trưởng nhóm của công ty A.

How would you describe yourself? Chị có thể miêu tả đôi điều về bản thân như thế nào?

I’m friendly and kind to help other people. I like dealing with difficult problems and challenged issues. I’m rather serious in work and can work under high pressure.

Tôi là người thân thiện và thích giúp đỡ mọi người, Tôi thích giải quyết vấn đề khó và những công việc mang tính thử thách. Tôi khá nghiêm túc trong công việc và tôi có thể chịu đựng được áp lực cao.

Tình huống phỏng vấn bằng tiếng Anh 3 (vị trí cấp cao)

Tell me a little about yourself? (Cho tôi biết một chút về bản thân cô)

I’m Hong. However, people often call me by Ha. I’m 29 years old and I’m single. I was born and grew up in Hung Yen, but I have been working in HCM City for 6 years. I graduated from Foreign Trade university and got 4 years experience in administration and human resource management.

Tôi tên là Hồng. Nhưng mọi người thường gọi tôi là Hà. Tôi 29 tuổi và đang độc thân. Tôi sinh ra và lớn lên ở Hưng Yên nhưng công tác ở Thành phố Hồ Chí Minh đã được 5 năm. Tôi tốt nghiệp đại học Ngoại thương và có 4 năm kinh nghiệm làm hành chính nhân sự và 2 năm trong việc quản trị nhân lực.

Could you describe yourself briefly? (Chịcó thể giới thiệu ngắn gọn về bản thân được không?)

 I’m active. I like work related to human beings. I’m rather serious and sensitive, I can quickly catch up psychology of other people. I often read newspapers and listen to music in my free time.

Tôi là người năng động, tôi yêu thích những công việc về con người. Tôi là người khá nguyên tắc và nhạy cảm, tôi có thể nắm bắt tâm lý của người khác rất nhanh. Lúc rãnh rỗi, tôi thường đọc báo và nghe nhạc.

Các bạn cũng có thể học thêm Từ vựng tiếng Anh chủ đề Nghề nghiệp (Jobs) để gia tăng vốn từ vựng tiếng Anh. Chúc các bạn áp dụng những mẫu câu tiếng Anh giới thiệu về bản thân khi đi phỏng vấn!