Trang chủ » TOEIC » Cẩm nang TOEIC » Bí quyệt đạt điểm cao trong kỳ thi TOEIC

Bí quyệt đạt điểm cao trong kỳ thi TOEIC

Bỏ túi 25 cặp từ đồng nghĩa có trong bài thi TOEIC
Bí quyệt đạt điểm cao trong kỳ thi TOEIC
4.5/5 6 votes

Mẹo tìm Google:từ khóa cần tìm + tienganhthatde.net

TOIEC – chứng chỉ tiếng Anh quốc tế từ lâu đã trở thành một tấm “Vé Thông Hành” giúp bạn dễ dàng đứng vững trên con đường sự nghiệp của mình.

Để có một công việc tốt tại một công ty lớn, điều kiện tiên quyết là bạn phải có một trình độ tiếng Anh tốt, được thể hiện qua điểm số TOEIC của bạn.

Trong khuôn khổ bài viết này, Tiếng Anh Thật Dễ sẽ giúp bạn thi TOEIC thành công với số điểm cao nhất. Dưới đây là 11 bí quyết giúp đạt điểm cao trong kỳ thi TOEIC:

1. Đặt mục tiêu

Bạn phải xác định mình muốn gì, điều đó có phù hợp với hoàn cảnh và năng lực của bạn lúc này không. Kinh nghiệm xương máu cho thấy rằng bạn nên làm một bài thi thử để xác định khả năng và đặt mục tiêu sao cho phù hợp.

Mục tiêu không khả thi sẽ khiến bạn nản chí sau vài lần thất bại còn mục tiêu quá thấp thì khiến bạn chẳng cần nỗ lực gì và do đó sẽ chẳng tiến bộ đáng kể nào.

2. Hiểu biết về bài thi

Bạn có thể tìm hiểu các bài thi trước đó để biết kiểu dạng và làm quen với chúng. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin: Nội dung của bài thi TOEIC- Cấu trúc đề thi TOEIC.

3. Lên kế hoạch học tập

Chính vì bạn đang rất bận với nhiều môn khác nên bạn càng cần lên một kế hoạch học tập chi tiết. Nếu bạn nghĩ “chờ chừng nào học xong bài thì mới chuyển qua học để thi TOEIC” sẽ dẫn bạn đến thất bại.

Một kế hoạch học tập khoa học sẽ giúp bạn tối đa hóa thời gian và hiệu quả. Thông thường bạn nên dành một khoảng thời gian cố định trọng ngày dành cho việc ôn tập TOEIC và hãy cam kết với bạn thân rằng bạn chắc chắn thực hiện theo kế hoạch ấy.

4. Nâng cao, tăng vốn từ vựng

Tăng vốn từ vựng là một việc làm bắt buộc nếu bạn muốn dành điểm cao cho kỳ thi TOEIC cũng như có thể sử dụng tiếng Anh một cách hiệu quả sau này.

Hãy làm quen với các loại từ vựng trong các thông báo về doanh nghiệp hay công ty (business announcements) hay thông báo chuyên biệt (special announcements), các quảng cáo, các tin tức thời sự, tin thời tiết, các thư tín, email, fax… Loại từ này thường có mặt trong bài thi TOEIC.

5. Loại bỏ nhiễu

Trong bài thi có câu hỏi gây nhiễu, trong khi học cũng có những tác động gây nhiễu khiến bạn bị phân tán. Có rất nhiều tips hướng dẫn bạn cách nhận biết và loại bỏ các thông tin nhiễu trong bài thi TOEIC mà bạn có thể dễ dàng tìm kiếm trên internet hoặc nhận thông báo từ Tiếng Anh Thật Dễ, chúng tôi sẽ cập nhật các bài viết chia sẻ về chủ đề này trong tương lai.

Hãy nhanh chóng gạt bỏ chúng ra. Thậm chí không cần nghe cả phần hướng dẫn trả lời câu hỏi (instructions) để tập trung vào ngay câu hỏi, hình vẽ trong bài thi.

6. Hãy tin vào trực giác của mình

Đừng để mất quá nhiều thời gian vào việc chất vấn bản thân liệu rằng phương án bạn nghĩ là đúng có thực sự đúng đắn hay không. Hãy dứt khoát và hoàn toàn tin tưởng vào sự lựa chọn của bản thân mình.

Có những lúc ta đành phải dựa vào trực giác mà phán đoán, lý giải. Trực giác của một người học nhiều, động não nhiều là một loại hiểu biết tiềm ẩn đó.

7. Đừng cố dịch mọi từ

Bởi đơn giản là bạn chỉ là người mới học tiếng Anh, còn nhiều từ không biết là điều tự nhiên. Một văn cảnh cụ thể sẽ giúp ta hiểu từ nằm trong đó là có nghĩa gì.

Hơn nữa, thời gian cho mỗi một câu hỏi trong bài thi TOEIC là rất ngắn, nó không cho phép bạn dừng lại quá lâu để dịch nghĩa của từng từ một. Hãy học các đọc lướt, nắm bắt ý nhanh chóng và cả đoán ý nữa. Chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian rất nhiều đó.

8. Luyện đọc to

TOEIC tuy chỉ là bài thi về nghe và đọc những bạn cũng nên luyện khả năng tiếng Anh của mình bằng việc đọc thành tiếng. Việc làm này không chỉ giúp ích cho bài thi TOEIC mà còn giúp bạn tăng khả năng giao tiếp tiếng Anh nữa đấy.

Ở nhà, ở chỗ vắng người, bạn đừng ngại ngùng đọc to một đoạn văn, một câu, thậm chí phát âm lại một từ bạn vừa nghe người ta nói. Ghi âm lại giọng đọc của mình để tự phê phán cũng tốt.

9. Không học gạo

Học nhồi nhét trong một khoảng thời gian ngắn trước khi thi sẽ làm đầu óc ta mụ mẫm, vào thi với đầu óc ấy thì làm sao đạt nổi điểm cao?

Bạn có thể tham khảo tài liệu học tập trên internet hoặc cài đặt các phần mềm giúp ôn thi TOEIC hiệu quả. Hiện nay có hàng ngàn ứng dụng hỗ trợ ôn tập TOEIC hoàn toàn miễn phí.

Các bí quyết thì “nhỏ” đã giúp chính admin đạt điểm cao tron kỳ thi TOEIC. Vì vậy bạn hãy chia sẻ ngay bài viết này đến bạn bè và đừng quên đăng ký nhận thông báo bài viết mới nhất nhé!